sua dien lanh tan nha

7 Cách sắp xếp thời gian giặt quần áo

7-cach-sap-xep-thoi-gian-khi-giat-quan-ao

Nếu bạn là một người bận rộn hoặc không có máy giặt và không có thời gian nhiều, thì những thời gian dưới đây sẽ giúp bạn giảm được thời gian khi giặt quần áo và vẫn đảm bảo được an toàn và sức khỏe cho bạn.

7 Cách sắp xếp thời gian giặt quần áo

1/ Quần áo tập thể thao: Nên giặt mỗi ngày

  • Bạn nên giặt đồ tập thể thao, đồ bơi ngay sau mỗi lần sử dụng, vì chúng sẽ bị dính mồ hôi, tế bào chết và bụi bẩn trên da của bạn. Thậm chí nếu không có mồ hôi, bạn vẫn cần phải lo lắng về vấn đề vi khuẩn. Do đó, nhất thiết nên giặt chúng sau khi mặc. Áo ngực thể thao cũng nằm trong những loại này và cũng phải được giặt sạch sau mỗi lần sử dụng.

2/ Quần lót: Nên giặt hàng ngày

  • Bạn cần phải giặt quần lót mỗi ngày, vì quần lót tiếp xúc với khu vực nhạy cảm, nơi tiết ra nhiều khí hư và chất bài tiết.

3/ Áo ngực: 3 – 4 ngày giặt một lần

  • Bạn có thể mặc áo ngực một vài lần trước khi giặt, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn không mặc chúng liên tục. Thay vào đó, hãy thay đổi áo ngực mỗi ngày và treo cái đã dùng vào nơi thông thoáng, để có thể tiếp tục sử dụng vào lần tiếp theo, trước khi đem chúng đi giặt.

4/ Quần và váy: Có thể lên tới sau 5 lần mặc

  • Quần và váy đen có thể không thường xuyên phải giặt như với những loại sáng màu. Quần công sở cũng có thể giặt sau 5 ngày làm việc, trừ khi bạn hút thuốc, để tàn và mùi khói thuốc ám trên quần mới cần giặt thường xuyên.

may-giat.1

5/ Áo thun: Tối đa sau 2 lần mặc

  • Tốt nhất, bạn nên giặt áo thun sau mỗi lần mặc, vì không giống như áo ngực, chúng tiếp xúc với nách của bạn, nơi có khả năng đổ mồ hôi. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mặc chúng một vài giờ, hoặc nếu bạn không đổ mồ hôi nhiều, bạn có thể treo lên mắc và mặc lại lần nữa rồi mới đem giặt.

6/ Quần áo ngủ: Tối đa sau 3 lần mặc

  • Hầu hết mọi người đổ mồ hôi trong khi ngủ, rụng tế bào chết vào ban đêm. Lý tưởng nhất là bạn nên giặt quần áo ngủ của bạn sau hai lần bạn mặc nó, nhưng nếu cần thiết bạn có thể để đến lần thứ ba. Nếu bạn mặc đồ ngủ bằng vải lụa, bạn nên giặt sạch sau mỗi lần sử dụng, vì chúng ít thấm nước hơn so với vải bông.

7/ Đồ Jeans: 5 – 6 ngày giặt mặc một lần

  • Jeans không nên giặt liên tục, việc giặt giũ thường xuyên sẽ khiến chúng bị bạc màu và mau sờn vải. Bạn chỉ nên giặt giũ thường xuyên nếu bị dính vết bẩn lên đó, hoặc người bạn đổ rất nhiều mồ hôi.

Nguồn: giadinhonline

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012