sua dien lanh tan nha

Hướng dẫn tự sửa máy nước nóng nước không nóng tại nhà

Máy nước nóng sử dụng đã được mấy năm nay tự nhiên bữa nay lại dở chứng nước không nóng, mà thời tiết lạnh như thế này thì sẽ cảm thấy bực bội không thể nói được. Nếu nhà bạn không có ai biết về kỹ thuật sửa chữa thì phải gọi đến thợ sửa máy nước nóng lúc đó thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Trung tâm điện lạnh tận nhà chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng máy nước nóng nước không nóng tại nhà một cách đơn giản mà không cần thợ cũng không phải mất chi phí dưới đây.

huong-dan-tu-sua-may-nuoc-nong-khong-nong-tai-nha

Vì sao máy nước nóng không nóng và cách khắc phục

1/ Máy nước nóng lên nguồn nhưng nước không nóng

Nếu là máy mới lắp đặt, bạn cần xem lại quy trình lắp đặt của mình đã chính xác chưa, có bị chạm điện hay không. Còn nếu là máy đã sử dụng rồi, và tự dưng không còn hoạt động, thì có thể do các nguyên nhân sau:

  • Thanh đốt bị hỏng. Trường hợp này cần thay thanh mới.
  • Có sự rò rỉ điện, bạn có thể kiểm tra bằng bút thử điện. Khắc phục bằng cách tắt nguồn, nối dây tiếp đất cho máy, nối lại đường dây nếu bị hỏng hóc, lắp ELCB chống rò rỉ. Còn nếu do máy đã sử dụng quá lâu, làm mòn bộ phận cách nhiệt thì đã đến lúc nên thay máy mới.

2/ Trường hợp máy không lên nguồn

Khi cắm điện bạn không thấy đèn sáng lên, nếu là máy mới thì là do bạn lắp đặt máy nước nóng sai. Còn nếu máy cũ, bạn kiểm tra lại nguồn cắm xem có bị lỏng, mạch điện bị đứt, hay các vấn đề khác về mạch điện trong nhà như cháy cầu chì, ổ điện hỏng hóc hay không. Nên gọi trung tâm sửa máy nước nóng tới khắc phục.

3/ Bơm áp lực quá nhanh nên nước không kịp làm nóng

Đối với các trường hợp  không nóng do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng bạn vui lòng canh chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực.

4/ Không vệ sinh máy nước nóng

Máy nước nóng lâu ngày không vệ sinh có thể bị cặn bẩm bám lâu ngày nên nước không thể làm nóng được, cần được vệ sinh định kỳ.

Cần tư vấn gì thêm hãy gọi vào dịch vụ sửa máy nước nóng sẽ giúp bạn tư vấn miễn phí.

Tổng đài 028.6670.4444- 028.2217.5555.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012