sua dien lanh tan nha

3 nguyên nhân khiến máy giặt giặt quá lâu

3-nguyen-nhan-khien-may-giat-giat-qua-lau

Máy giặt hiện nay đều có đồng hồ hiển thị thời gian giặt, một khi bạn thấy máy giặt nhà bạn giặt quá lâu mà vẫn chưa xong một chu trình giặt thì bạn nên tìm hiểu rằng tại sao máy giặt nhà bạn hôm nay giặt quá lâu, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt giặt quá lâu. Bạn hãy nên tìm hiểu để biết cách mà khắc phục tại nhà được không nên gọi thợ mất tiền oan uổng.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt giặt quá lâu và cách khắc phục

1/ Điện áp yếu

Đôi khi điện áp của gia đình bạn không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn. Đối với một số dòng máy giặt đời cao, điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động. Để đảm bảo cho mỗi lần giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Khắc phục:

Nên sử dụng thiết bị ổn định điện áp (Lioa) để giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho máy giặt, cũng như cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn.

2/ Nguồn nước cấp quá yếu

Thời gian cấp nước cho phép theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt là 5-10 phút cho mỗi lần giặt. Nếu nguồn nước vào máy giặt đủ áp lực, thì thời gian cấp nước được rút ngắn lại, máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động ngay sau khi lồng giặt được cấp đủ nước.

Khắc phục:

Nên cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu diện tích căn nhà của bạn không cho phép, bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt.

Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

3-nguyen-nhan-khien-may-giat-giat-qua-lau-1

3/ Chọn sai chế độ giặt

Chọn sai chế độ giặt của máy giặt sẽ kéo dài thời gian của mỗi lần giặt. Tuỳ theo chế độ mà bạn đặt, thời gian có thể thay đổi theo mỗi chế độ.Nhưng ở một số dòng máy giặt có chức năng giặt ngâm, thì sự khác biệt giữa chương trình giặt thường và chương trình giặt ngâm có thể rất lớn.

Khắc phục:

Nên đọc kỹ các chế độ giặt trước khi bắt đầu quá trình giặt quần áo.

Nếu bạn có nhu cầu sửa máy giặt hãy gọi ngay tổng đài 028.6670.4444 cho chúng tôi để khắc phục kịp thời giúp bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012