sua dien lanh tan nha

Những hiểm họa không lường khi sử dụng máy nước nóng

Những thoái quen hàng ngày của bạn khi sử dụng máy nước nóng có thể sẽ gây nguy hiểm cho gia đình bạn nếu bạn không để ý và khắc phục. Máy nước nóng là thiết bị có sử dụng điện nên việc sử dụng máy nước nóng phải hết sức cẩn trọng. Hãy cùng trung tâm điện lạnh tận nhà tìm hiểu và khắc phục để đảm bảo an toàn cho các thành viên gia đình.

nhung-hiem-hoa-khong-luong-khi-su-dung-may-nuoc-nong

Những hiểm họa không lường khi sử dụng máy nước nóng

1/ Bật máy nước nóng 24/24

Thói quen bật máy nước nóng liên tục dễ khiến cho dây mayso, dây dẫn quá tải, bị ăn mòn, dẫn đến rò điện. Vì thế, bạn nên bật máy nước nóng trước khi dùng khoảng 10-20 phút khi thấy đèn tín hiệu tắt, báo hiệu nước đã đủ nóng, bạn hãy ngắt điện ở thiết bị.

2/ Mua thiết bị máy nước nóng giá rẻ

Do chủ quan tự mua máy nước nóng giá rẻ không rõ nguồn gốc, tự lắp đặt không đúng kỹ thuật. Nên chọn thiết bị có bảo hành tại địa chỉ bán có uy tín nên là ưu tiên hàng đầu khi mua sắm.

3/ Không vệ sinh và bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ

Máy nước nóng cũng như tivi, tủ lạnh… hoặc bất cứ đồ dùng nào trong nhà, chúng có thể hỏng hoặc trục trặc bất ngờ. Tuy nhiên, bạn thường bỏ qua khâu vệ sinh và bảo dưỡng máy nước nóng, đánh giá tình trạng hoạt động của máy. Trong khi đó chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn. Bạn nên dùng bút thử điện kiểm tra máy nước nóng và vệ sinh thường xuyên.

sua-may-nuoc-nong

4/ Không lắp dây nối đất cho máy nước nóng

Đây là công đoạn mà nhiều người thường hay bỏ qua, vỏ máy nước nóng thường có đầu dây tiếp đất nhằm tránh hiện tượng rò điện. Bạn cần sự hỗ trợ của nhân viên lắp đặt để nối dây đúng kỹ thuật.

5/ Phụ thuộc vào thiết bị chống giật

Thiết bị chống giật được nhiều gia đình sử dụng kèm với máy nước nóng, song bạn cần nhớ rằng tuổi thọ của phụ kiện này chỉ có giới hạn. Dù đã lắp thiết bị chống giật, không vì thế mà bạn được bỏ qua bước ngắt điện trước khi tắm hoặc nối dây tiếp đất cho máy.

6/ Không chú ý nguồn nước

Với gia đình có nguồn nước giếng khoan, nước có nhiều cặn bẩn hoặc chất sắt dễ ăn mòn thanh Magie của máy nước nóng. Vì thế, dùng nguồn nước sạch, bảo dưỡng thanh Magie sẽ giúp giảm thiểu những tác nhân gây hại cho máy.

Nếu máy nước nóng nhà bạn có hiện tượng bị rò điện bạn hãy tắt nguồn điện máy nước nóng và liên hệ tới tổng đài 028.6670.4444 để gọi thợ sửa máy nước nóng có tay nghề tới khắc phục kịp thời nhất.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012