sua dien lanh tan nha

Vệ sinh máy giặt

Trong gia đình nhiều thành viên mỗi lần giặt đồ rất là khổ sở và mệt mỏi với một mẻ đồ chất đầy. Tuy nhiên kinh tế ngày càng phát triển kèm theo đó là nhu cầu sử dụng máy giặt cũng ngày càng tăng theo, máy giặt trở thành vật dụng rất có ích và nó có rất nhiều công dụng đối với gia đình, đặc biệt là giúp chị em phụ nữ tiết kiệm được thời gian và công sức. Vì thế mỗi gia đình nên tìm hiểu và vệ sinh máy giặt để sử dụng được tốt hơn và sử dụng máy giặt được lâu dài.

ve-sinh-may-giat-tai-nha

Các quá trình vệ sinh máy giặt

1/ Rút nguồn điện của máy giặt ra.

2/ Lấy toàn bộ đồ trong máy giặt ra ngoài, để máy giặt trong tình trạng trống.

3/ Xả đầy nước vào lồng giặt và cho vào cốc nước giấm hoặc thuốc tấy javen để yên trong 1 tiếng đồng hồ.

4/ Dùng miếng dẻ lau nhúng nước dấm hoặc thuốc tẩy javen làm sạch bên trong máy.

5/ Tiếp theo vệ sinh các bộ phận của máy giặt tránh bị tắc do cặn bẩn bám lâu ngày bằng cách

  • Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước: Bằng cách khóa nguồn nước vào máy giặt, mở đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước, dùng kiềm đầu nhọn để gắp lưới lọc ra khỏi van cấp nước. Sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp lưới lọc vào vị trí cũ.
  • Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Bằng cách tháo lưới lọc ra khỏi máy, dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ rồi lắp vào trở lại.
  • Vệ sinh lưới lọc máy bơm: Cần tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những vật bẩn lọt vào bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.
  • Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng: Thông thường máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Nhưng nếu cho quá nhiều xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy sau mỗi lần giặt nên vệ sinh ngăn đựng xà phòng và nước xả sạch sẽ.
  • Vệ sinh lưới lọc nước xả: Một số máy giặt được trang bị lưới lọc trước khi xả nước ra ngoài, lưới lọc này thường nằm ở đầu bên trong của ống xả nước, tìm vị trí và tháo ra để thu dọn các vật dụng còn sót lại khi giặt và làm sạch lưới lọc.

6/ Cuối cùng ta khởi động lại máy giặt để máy hoàn lại một chu trình giặt bình thường. Các bước vệ sinh máy giặt cửa trên và cửa ngang như nhau.

dich-vu-ve-sinh-may-giat

Tại sao cần phải vệ sinh máy giặt

  • Máy giặt đóng cặn bẩn, rong rêu, phèn làm cho nước vào không đủ khiến thời gian giặt lâu làm hao điện năng, giảm tuổi thọ máy.
  • Do cặn bẩn bám lâu này sẽ sinh ra các vi khuẩn làm cho nguồn nước giặt quần áo không sạch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
  • Bụi bẩn bám lâu ngày không được vệ sinh sẽ làm cho máy giặt phát ra tiếng ồn khi hoạt động.
  • Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ làm tăng tuổi thọ của máy và hiệu quả khi sử dụng.

Trong khoảng thời gian từ 6-8 tháng nên gọi trung tâm vệ sinh máy giặt tại nhà để đến vệ sinh máy giặt cho nhà bạn để giúp máy sạch sẽ và hoạt động tốt hơn.

Tổng đài liên hệ: 028.6670.4444- 028.2217.5555

 

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012