sua dien lanh tan nha

Máy lạnh Inverter có thực sự tiết kiệm điện?

Công nghệ đang ngày càng phát triển cũng đến lúc con người phát minh ra những thứ thuần hóa vào mùa lạnh là tạo nên được loại máy lạnh hai chiều làm mát vào mùa hè và làm ấm vào mùa lạnh. Các loại máy lạnh hai chiều đều sử dụng công nghệ Iverter có thể tiết kiệm được 50% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường khác.

Bạn có hiểu máy lạnh Inverter là gì không? Máy lạnh Inverter là dòng máy lạnh được sử dụng công nghệ biến tần (Inverter), không tiêu tốn điện năng nhiều như các dòng máy lạnh khác và hoạt động của nó cũng khác hẳn. Trên thị trường hiện nay có 2 nhà sản xuất máy lạnh Inverter là Panasonic và Daikin, hai nhà sản xuất này chuyên sản xuất hãng cao cấp giúp họ trở thành thương hiệu hàng đầu.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-lanh-Interver

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh Inverter

Công nghệ Inverter của máy lạnh thực chất là chức năng tiết kiệm điện năng trong suốt quá trình tiêu thụ cho người sử dụng. Song song với công nghệ Inverter là mắt cảm biến Econavi mà hầu hết tất cả máy lạnh Inverter đều có. Mắt cảm biến Econavi còn được gọi là “Mắt thần” có chức năng quan sát kiếm soát lượng người, đồ vật trong phòng để điều chỉnh lượng không khí lạnh cho phù hợp với số lượng trên.

Inverter theo thuật ngữ chuyên môn là “biến tần”, khi máy lạnh hoạt động với công nghệ Interver này thì dàn nóng bên ngoài sẽ hạn chế ngắt nguồn với tần số thấp nhất.

Không giống như máy lạnh thông thường, sau khi chạy đủ độ lạnh do bạn điều chỉnh thì máy lạnh sẽ tự ngắt nguồn và khi độ lạnh trong phòng giảm đi thì sẽ tự động khởi động lại, công việc này được lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình sử dụng nên lượng tiêu thụ điện năng là rất lớn. vì mỗi lần khởi động lại thì máy lạnh sẽ tiêu thụ điện năng cực đại.

Do ưu điểm hạn chế ngắt nguồn kết hợp với mắt cảm biến Econavi, thì máy lạnh công nghệ Inverter sẽ tiết kiệm cho bạn lượng điện năng đáng kể lên đến 50% với dòng máy lạnh Panasonic.

Những điều cần lưu ý khi dùng máy lạnh Interver

nhung-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-may-lanh-inverter

Tránh tắt máy ngay khi nhiệt độ trong phòng đạt mức yêu cầu, sau đó bật lại khi mức nhiệt độ trong phòng giảm bớt. Bạn nên biết rằng máy nén của máy lạnh inverter duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt, từ đó giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời duy trì nhiệt độ luôn ổn định. Đây là một tính năng hoàn toàn tự động, nên bạn không cần phải tác động vào chúng với mục đích muốn tiết kiệm điện, như thế sẽ chỉ làm cho máy lạnh chạy tốn điện hơn mà thôi.

Nên chú ý các điều kiện về công suất máy lạnh ứng với không gian phòng, như thế sẽ giúp cho bạn lựa chọn được loại máy lạnh phù hợp với mục đích sử dụng, không gây lãng phí điện và tăng độ bền cho máy lạnh.

Sau một thời gian lắp đặt và sử dụng máy lạnh nhà bạn sẽ nhanh chóng bị bụi bẩn bám vào, chính điều này sẽ gây cản trở quá trình tỏa nhiệt và làm giảm khả năng làm mát của thiết bị này, gây lãng phí điện và có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Để đảm bảo sức khỏe của cả nhà bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Nên bảo dưỡng máy lạnh 3 tháng 1 lần, đây là việc làm cần thiết đề bạn phát hiện kịp thời những sự cố của máy lạnh để dễ dàng khắc phục, tăng độ bền của máy lạnh và hạn chế được những rắc rối có thể xảy ra.

Máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm điện nên bạn đừng ỷ lại mà cho máy hoạt động 24/24 sẽ làm giảm tuổi thọ của máy lạnh và không tốt cho sức khỏe gia đình bạn đâu nha.

Nếu bạn không có thời gian vệ sinh máy lạnh hoặc máy lạnh gặp phải sự cố mà bạn không thể tự khắc phục được hãy gọi cho công ty sửa máy lạnh giá rẻ của chúng tôi để giúp bạn. Tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555. Dịch vụ nhanh, giá rẻ.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012