sua dien lanh tan nha

Xử lí các bệnh thường gặp ở máy nước nóng

Máy nước nóng đang trở thành thiết bị rất hữu ích và cần thiết đối với mỗi gia đình, đặc biệt vào thời tiết lạnh. Sau một thời gian sử dụng máy nước nóng sẽ có những biểu hiện bất thường mà người dùng nên để ý và quan tâm tới để khắc phục kịp thời đảm bảo an toàn cho người dùng. Dưới đây là những bệnh thường gặp ở máy nước nóng các bạn nên đọc tham khảo để xử lí.

xu-li-cac-benh-thuong-gap-o-may-nuoc-nong

Xử lí các bệnh thường gặp ở máy nước nóng

1/ Máy nước nóng phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Do sử dụng lâu ngày máy có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong. Bạn chỉ cần sục rửa máy cẩn thận và cọ sạch lớp cặn trên thanh đốt và ống dẫn.

2/ Máy nước nóng bị rò rỉ nước

Do máy nước nóng không được bảo dưỡng định kỳ. Theo cấu tạo bên trong của máy nước nóng có thanh magie, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước.

Nên cần thường siêng vệ sinh bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ, thay thanh magie. Cách sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt máy nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

3/ Máy nước nóng không vô nguồn

Nguyên nhân kiểm tra lại nguồn điện xung quanh, công tắt, phích cắm… nếu đã kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện, nên liên hệ thợ sửa máy nước nóng đến kiểm tra vì rất có thể máy đã bị hư board nguồn, cháy tụ…

4/ Máy nước nóng rò điện

Nguyên nhân gây rò điện có thể là do thanh nhiệt bị đóng cặn, hoặc hỏng gioăng cao su.

Thanh điện trở bị đóng cặn có thể gây rò điện là do quá trình sử dụng lâu ngày nên để làm nóng được nước nhiệt độ thanh càng phải tăng cao khiến cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

may-nuoc-nong

 5/ Hỏng gioăng

Ngoài nguyên nhân do vật liệu cách điện của dây mayso, hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, do gioăng cũ cao su của gioăng thoái hóa độ bền cơ kém nước trong máy bi rò nước ra vỏ bình dãn đến bị chập điện. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Một số loại bình nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

6/ Máy nước nóng không nóng

Do thanh đốt nóng bị hỏng. Cách khắc phục duy nhất là thay thanh đốt nóng giá cả tùy thuộc vào từng máy và độ hiếm của sản phẩm bạn đang dùng.

Hãy liên hệ cho trung tâm sửa máy nước nóng của chúng tôi nếu máy nước nóng của nhà bạn gặp vấn đề trục trặc cần khắc phục.

Hotline: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012