sua dien lanh tan nha

Mẹo giặt áo dài bằng máy giặt luôn mới

Áo dài việt nam mà một truyền thống văn hóa mang bản sắc dân tộc, áo dài được phổ biến khá rộng rãi trong mọi ngành nghề như giáo viên, học sinh, nhân viên… làm cho người phụ nữ thêm duyên dáng hơn. Với nhiều người không có thời gian giặt áo dài bằng tay thay vào đó là giặt bằng máy giặt thì sợ nhanh hư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giặt áo dài luôn được như mới và sạch sẽ.

meo-giat-ao-dai-bang-may-giat

Mẹo giặt áo dài bằng máy giặt luôn mới

Khi sử dụng áo dài, bạn nên giặt giũ ngay sau khi vừa mặc xong, đặc biệt nếu chất liệu áo của bạn là tơ lụa cần phải giặt ngay vì nó không bám bẩn nhiều.

Các bạn có thể dùng chanh hoặc dấm để tẩy sạch các đốm thâm vàng trên áo dài. Tuyệt đối không dùng thuốc tẩy vì sử dụng chất tẩy rửa không có lợi cho vải vóc.

Nếu giặt tay, các bạn có thể vò nhẹ với nước giặt chuyên dụng dành cho giặt tay sau đó xả sạch. Cách làm này sẽ giúp mặt vải bóng và mềm mại hơn.

Nếu giặt máy, các bạn có thể chọn loại bột giặt có độ axít yếu, quấn áo dài lại và cho vào túi giặt riêng với chế độ giặt nhẹ nhất.

Sau khi giặt xong nên phơi áo dài nơi nắng tốt, nếu áo dài lụa thì phơi trong bóng râm và thoáng gió để áo không bị khô cứng hoặc xổ lông, các loại áo dài khác cần phơi tại những nơi thoáng, nắng đủ để khô trong ngày. Nếu bạn thường xuyên phơi áo dài ở nơi có nhiệt độ cao, bạn sẽ nhận thấy áo nhanh phai màu, mất đi độ bóng và sắc ánh tự nhiên của vải, sản phẩm trở nên nhanh cũ và sờn hơn.

Những lưu ý khi bảo quản áo dài

Dù lụa có lợi thế mềm mại, nhẹ nhàng, tôn lên sự quyến rũ và sang trọng cho người mặc nhưng đây cũng là loại vải kén người dùng và phải biết cách giữ gìn, bảo quản nếu không sẽ rất nhanh hỏng.

Nếu không mặc thường xuyên thì bạn nên gấp áo lại và cho vào túi giấy sạch để áo không bị bám bụi và luôn mềm mại.

Khi ủi áo dài bạn nên thực hiện khi áo dài còn ẩm hoặc bạn nên sử dụng bàn ủi hơi nước và ủi ở mặt trái của áo dài, ủi ở mức nhiệt độ thấp. Tuy nhiên nếu trong trường hợp áo dài đã khô, bạn có thể đặt một chiếc khăn hoặc mảnh vải trắng được làm ẩm lên trên áo dài trước khi ủi.

Bạn nên treo áo dài chứ không nên gấp để giữ được dáng áo bền đẹp.

Chúc các bạn giặt quần áo hiệu quả và luôn như mới.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012