sua dien lanh tan nha

Những suy nghĩ sai lầm khi sử dụng tủ lạnh

Sử dụng tủ lạnh làm sao cho đúng cách thì ít người biết được, những suy nghĩ khi sử dụng tủ lạnh mọi người cho đó là đúng cách nhưng thật sự đó là một sai lầm sẽ làm cho tủ lạnh nhanh hư thêm, có thể sẽ rước thêm ổ vi khuẩn nấm mốc vào tủ lạnh. Vì vậy những ai có suy nghĩ như dưới đây thì nên dừng lại và khắc phục để sử dụng tủ lạnh đảm bảo an toàn.

nhung-suy-nghi-sai-lam-khi-su-dung-tu-lanh

Những suy nghĩ sai lầm khi sử dụng tủ lạnh

1/ Thức ăn thừa bỏ vào tủ lạnh lâu ngày lấy ra vẫn sử dụng được

Không phải bất cứ thực phẩm nào cứ trữ trong tủ lạnh là an toàn. Thực phẩm đã chế biến để trong tủ phải được sử dụng trong thời hạn 4 ngày. Nhiệt độ lạnh chỉ giúp làm chậm sự phân hủy hoặc tấn công của vi khuẩn, quá 4 ngày đồ ăn không còn tươi ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng.

2/ Tính năng diệt khuẩn, khử mùi

Hiện nay, dòng sản phẩm Nano Titanium, plasma có tính năng khử mùi, giữ cho tủ lạnh thanh khiết. Tuy nhiên, nói tủ lạnh diệt khuẩn không có nghĩa bạn sử dụng tủ lạnh như kho để thức ăn bừa bãi, không nắp đậy và lưu trữ quá lâu. Việc nhầm tưởng tủ tự làm sạch và không vệ sinh định kỳ sẽ khiến tủ lạnh có mùi khó chịu.

3/ Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh xuống mức quá thấp

Bạn cho rằng càng lạnh càng dễ bảo quản đồ ăn, nhưng điều này chưa đúng. Nếu chỉnh đến mức lạnh nhất, rau củ dễ bị đóng đá và bị úng, úa. Nếu có thể bạn dùng nhiệt kế, nên đo mức 7–8ºC ở ngăn lạnh, ngăn đông lạnh, ở mức -18ºC đên -22º, không cần thiết điều chỉnh mức lạnh tối đa.

4/ Bỏ quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh để tiết kiệm điện

Nhiều người cho rằng để nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ tiết kiệm điện, điều này chưa chính xác. Bởi nếu thực phẩm nhiều sẽ xảy ra hiện tượng hấp thu lạnh, khiến máy chạy nhiều hơn để cung cấp đủ năng lượng.

Ngoài ra thực phẩm chật ních trong tủ lạnh khiến cho không khí lạnh không phân bổ đều đến các khay, ngăn chứa, đồ ăn dễ bị hư hỏng. Vì thế, bạn nên phân bổ thực phẩm đều, đặt đúng ngăn và trữ đúng thể tích cho phép.

5/ Thực phẩm nào cũng cho vào tủ lạnh để bảo quản

Không phải thực phẩm nào cũng nên bỏ vào tủ lạnh. Có những loại để bên ngoài bảo quản còn tốt hơn, giữ được dinh dưỡng nhiều hơn như khoai tây, bánh mỳ, cà chua…

6/ Không cần phân loại thực phẩm trong tủ lạnh

Bạn cho rằng tủ lạnh vì chứa được nhiều thứ, nên thực phẩm nào cũng như nhau và chỉ cần cho vào tủ. Tuy nhiên, đồ sống và chín sẽ dễ nhiễm khuẩn chéo, gây bệnh tiêu hóa nếu bạn không phân loại và đặt chúng vào các ngăn riêng biệt.

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012