sua dien lanh tan nha

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

Đôi khi bạn nhận thấy có điều gì đó với chiếc tủ lạnh nhà bạn. Tủ lạnh phát ra những âm thanh kỳ lạ, thức ăn trong tủ lạnh không lạnh hoặc có thể tủ lạnh bị đóng tuyết, tủ lạnh không hoạt động, tủ lạnh không lạnh. Bạn có thể sẽ không biết nguyên nhân tại sao và cách khắc phục sẽ như thế nào, nếu cần thiết bạn có thể gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, nhưng trước khi gọi thợ tới sửa bạn có thể xem qua thử tủ lạnh nhà bạn biểu hiện như thế nào, nếu bị một cái gì đó bạn có thể dễ dàng tự mình sửa chữa thì bạn không cần gọi thợ tới. Bài viết này sẽ giúp bạn làm thế nào để tìm ra nguyên nhân về bệnh của tủ lạnh và cách khắc phục.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-tu-lanh-khong-lanh

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

1/ Ron cao su bị hư

Xung quanh cửa tủ lạnh có một đường viền là ron cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra. Nếu ron cao su này không chặt thì đồ trong tủ lạnh có nguy cơ bị hỏng nhanh.

Cách khắc phục:

Nên kiểm tra ron cao su bằng cách kẹp một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh rồi đóng cửa lại. Thử kéo tờ giấy đó ra, nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu ron cao su bị hỏng. Nên thay ron cao su mới.

2/ Bộ điều chỉnh nhiệt độ không chính xác

Bộ điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì độ lạnh mong muốn.

Cách khắc phục:

Kiểm tra nhiệt độ được thiết lập để mức độ chính xác. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, trong khi đó phần đông là khoảng -17 độ C.

3/ Cuộn dây ngưng bị bẩn

Cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến giảm độ lạnh của tủ lạnh. Những cuộn dây này được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh.

Cách khắc phục:

Rút phích cắm của tủ lạnh rồi làm sạch cuộn dây bị bẩn này.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-tu-lanh-khong-lanh-1

4/ Bị tắc đường ống

Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc, các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh.

Cách khắc phục:

Nếu đây là trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó cắm điện trở lại. Nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục kịp thời.

5/ Chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, hơi lạnh sẽ không thể lưu thông không khí lạnh đến tất cả các thực phẩm bảo quản. Nhưng nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả.

Cách khắc phục:

Hãy cố gắng đảm bảo trong tủ lạnh có đủ thực phẩm mọi lúc, nhưng không được cố nhồi nhét thực phẩm.

6/ Bộ xả đá không hoạt động

Bộ xả đá bị hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

Cách khắc phục: 

Tắt tủ lạnh đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, không nên dùng đồ cứng cạo lớp tuyết.

7/ Tủ lạnh hết gas hoặc gas bị rò rỉ

Rò rỉ gas lạnh, việc rò rỉ gas này có thể gây hỏng đến block (máy nén khí) của tủ lạnh.

Cách khắc phục:

Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rỉ gas thì cần rút nguồn điện, liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh ngay.

Nếu các hướng dẫn trên bạn không thể khắc phục được hãy gọi cho công ty sửa tủ lạnh giá rẻ của chúng tôi giúp bạn.

Liện hệ:  028.6670.4444 –  028.2217.5555.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012