sua dien lanh tan nha

14 Loại thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh

 

 

14-thuc-pham-khong-nen-luu-tru-trong-tu-lanh

Nhiều loại thực phẩm khi gia đình mua về liền cho vào tủ lạnh. Những thực phẩm nào nên và không nên cho vào tủ lạnh thì các bạn có biết chưa, Thời tiết nóng bức như hiện nay những loại trái cây cho vào tủ lạnh sẽ nhanh bị hư và sẽ không còn nhiều chất dinh dưỡng nên các bạn nên lưu ý khi cho thực phẩm vào tủ lạnh.

1/ Củ tỏi

 • Tỏi sẽ biến dạng, phát triển nấm mốc và bị mềm khá nhanh khi bị để trong tủ lạnh. Do bề ngoài được vỏ bao bọc lên bạn không nhận ra sự thay đổi của các tép tỏi bên trong. Chỉ đến khi bóc ra nấu nướng bạn mới nhận thấy sự thay đổi này.

2/ Các loại dầu

 • Không bao giờ nên lưu trữ dầu trong tủ lạnh, nó sẽ đông lại thành dạng sáp đến lúc cần dùng sẽ rất khó và mất thời gian. Đặc biệt đối mới một số loại dầu như dầu dừa và dầu oliu thì lại càng không nên đặt trong tủ lạnh.

3/ Tương ớt

 • Tuy thông thường tương ớt hay được bảo quản lạnh để giữ được chất lượng thơm ngon trong vài tháng sau khi hết hạn, song việc làm này không cần thiết nếu bạn thích nhiệt độ phòng hơn. Tương ớt thường chứa dấm, là môi trường có tính axít giúp bảo quản tốt. Có thể để tương ớt trong tủ bếp trong tới 3 năm.

4/ Dưa hấu, dưa lưới, bí đao

 • Các loại quả dưa nước sẽ mất tính chống oxy hóa của nó nếu bạn đặt nguyên cả quả vào trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn bổ trước sau đó đặt vào tủ lạnh, tính chống oxy của của dưa vẫn được giữ nguyên.

5/ Cà phê

 • Cà phê sẽ mất đi hương vị của nó nếu bạn đặt nó trong tủ lạnh. Cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất cả các mùi xung quanh nó, điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê độc đáo và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh của bạn sẽ có trong cốc cà phê buổi sáng.

6/ Húng quế và cà chua

 • Cà chua và húng quế cũng giống nhau trong cách lưu trữ. Húng quế nếu lưu trữ trong tủ lạnh thì cũng sẽ héo sớm. Một bó rau húng quế có thể được lưu trữ trong một cốc nước (thay nước mỗi ngày một hai lần) dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Có thể cho rau vào túi nhựa để giữ ẩm nhưng phải chắc chắn để hở cho cho phép một số không khí trong lành để thâm nhập vào. Cà chua là loại quả thích nhiệt độ hơn là thích lạnh. Tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để lưu trữ cà chua bởi sẽ làm cho cà chua không được tươi lâu.

7/ Khoai tây

 • Lưu trữ khoai tây ở nhiệt độ lạnh sẽ làm cho cho tinh bột chuyển đổi thành đường một cách nhanh chóng hơn, mà có thể ảnh hưởng đến hương vị, cấu trúc và cách nấu ăn và không tốt khi sử dụng.

8/ Quả bơ

 • Nếu bạn mua một quả bơ xanh và cứng thì đừng nên lưu trữ nó trong tủ lạnh vì sẽ làm chậm quá trình chín. Nhưng mặt khác, nếu bơ đã chín hoàn toàn mà bạn chưa sẵn sàng sử dụng thì nên lưu trữ trong tủ lạnh để làm chậm quá trình chín nẫu và kéo dài thời gian sử dụng chúng. Vì vậy, lưu ý cuối cùng khi lưu trữ bơ là nếu chưa muốn sử dụng ngay thì nên cất giữ trong tủ lạnh.

14-thuc-pham-khong-nen-luu-tru-trong-tu-lanh-1

 

9/ Hành tây

 • Hành tây là một thực phẩm không nên có trong tủ lạnh, trong môi trường nhiệt độ thấp, hành tây dễ dàng trở nên mềm và cũ. Bên cạnh đó, nó cũng có một mùi hăng rất mạnh, lây lan nhiều hơn trong một môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ tủ lạnh của bạn và tất cả các thực phẩm khác của nó có mùi hăng như hành, tỏi.

10/ Hành

 • Sau khi ra khỏi mặt đất, hành cần được bảo vệ lớp lá bên bên ngoài để luôn tươi ngon. Để giữ cho lớp vỏ ngoài luôn khô thì nên lưu giữ trong một môi trường khô như một phòng đựng thức ăn chứ không phải nơi ẩm ướt như tủ lạnh. Ngoài ra, trong tủ lạnh thiếu sự lưu thông không khí sẽ làm cho hành dễ bị hỏng. Hành cũng không nên lưu trữ gần khoai tây vì khoai tây có thể làm tăng độ ẩm không khí làm làm cho hành nhanh bị hỏng hơn.

11/ Mật ong

 • Mật ong chính là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt. Vì vậy ngay cả khi bạn đặt nó trong một cái bình nhiều năm trong điều kiện môi trường bình thường thì nó vẫn giữ được phẩm chất và hương vị hoàn toàn mới mẻ. Làm lạnh mật ong bằng cách đặt chúng trong tủ lạnh có thể khiến đường trong mật ong kết tinh và chẳng ngon lành gì.

12/ Bánh mì

 • Bánh mì bỏ trong tủ lạnh nó sẽ trở nên cứng, khô và dai nhách một cách nhanh chóng. Duy nhất có một dạng bánh mì bạn nên lưu trữ trong tủ lạnh là khi nó ở dạng bánh sandwich. Còn nếu không, bạn nên bỏ qua ngăn lạnh và đặt nó thẳng vào trong ngăn tủ đá.

13/ Loại rau thơm

 • Cũng giống như cà phê, các loại rau thơm có tính chất hấp thụ các mùi xung quanh nó và làm mất hương vị gốc. Họ cũng dễ héo và khô trong tủ lạnh, vì vậy nếu bạn bắt buộc phải để chúng trong tủ lạnh chúng thì chắc chắn rằng bạn đã bọc chúng thật kín trong một hộp nhựa hoặc đơn giản hơn là bọc vào một tờ báo.

14/ Rượu

 • Rượu, đặc biệt là rượu mạnh, không cần phải được giữ trong tủ lạnh. Lưu trữ nó ở nhiệt độ phòng và thay vào đó hãy thêm một vài viên đá vào cốc nếu bạn muốn uống lạnh. Rượu sẽ thơm hơn nhiều.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012