sua dien lanh tan nha

Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

Hiện nay trên thị trường có hai dòng tủ lạnh là tủ lạnh trực tiếp và tủ lạnh gián tiếp. Tủ lạnh trực tiếp là loại 100% bị đóng tuyết còn tủ lạnh gián tiếp thì loại này dùng quạt thổi khí lạnh ra nên không bị đóng tuyết nếu một khi mà tủ lạnh gián tiếp này bị đóng tuyết thì bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh để khắc phục ngay. Tại vì nếu tủ lạnh bị đóng tuyết thì sẽ làm tủ lạnh hoạt động kém, tốn nhiều điện năng và diện tích trong tủ lạnh, chính vì vậy nên cần loại bỏ lớp tuyết này.

xa-tuyet-tu-lanh

Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

Hãy kiểm tra xem thực phẩm chứa nhiều nước khi cho vào tủ lạnh có bao kín lại không, có bỏ thực phẩm còn nóng vào tủ hay không, và cửa tủ có đóng kín hoàn toàn không. Việc để thực phẩm nóng hoặc thực phẩm chứa nhiều nước trong tủ lạnh mà không bao kín sẽ khiến hơi nước từ thực phẩm bay ra và đọng lại thành nước khiến tủ rất nhanh bị đóng tuyết.

Hãy thường xuyên kiểm tra cửa, ron cửa tủ lạnh phải thật kín khít, nếu không hơi lạnh trong tủ thoát ra ngoài vừa làm mất nhiệt vừa khiến không khí đọng thành nước.

Xả tuyết tủ lạnh

  • Tắt nguồn điện cho tủ lạnh.
  • Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hư nên gói vào 1 túi giữ nhiệt và đặt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn.
  • Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài.
  • Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiết, nếu nền nhà bạn là gỗ thì hãy chuẩn bị dụng cụ để lau. Lót báo cũ xung quanh tủ lạnh cũng là 1 cách.
  • Mở tất cả các cửa của tủ lạnh và để tạo đều kiện tan đá nhanh hơn bạn nên chuẩn bị một ly nước nóng đặt vào trong tủ nhé.
  • Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch khay đựng đá và thức ăn.
  • Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô.
  • Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức ăn vào nhé.

khac-phuc-tu-lanh-bi-dong-tuyet

Một số mẹo vặt khi xả tuyết tủ lạnh

Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh để khử bớt mùi hôi của thực phẩm và cho tủ lạnh một mùi hương đặt biệt.

Chú ý không làm hư ron cao su trong cửa tủ lạnh.

Bạn có thể dùng 1 cái quạt đặt trên ghế, sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu trong không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh.

Để giảm hiện tượng đóng tuyết quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết bạn cần thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.

Nếu tủ lạnh nhà bạn có hiện tượng đóng tuyết mà bạn không thể khắc phục được hãy gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh giá rẻ của chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn. Tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012