sua dien lanh tan nha

Tìm hiểu về hoạt động của tủ lạnh

Với thời tiết oi bức như hiện nay sẽ làm cho cơ thể con người luôn mất nước và cảm thấy mệt mỏi, việc uống nước mát bỏ trong tủ lạnh thì thật là giải tỏa được cơn khát trong cơ thể bạn. Bạn chỉ biết hiện nay tủ lạnh đang trở thành vật dụng rất có ích trong gia đình trong việc chứa đựng thực phẩm. Ngoài ra thì bạn có biết được cấu tạo và tủ lạnh hoạt động như thế nào chưa. Hãy cùng điện lạnh tận nhà của chúng tôi tham khảo nhé.

Dấu hiệu tủ lạnh hoạt động bình thường

dau-hieu-tu-lanh-hoat-dong-binh-thuong

Mở cửa tủ lạnh nghe rõ tiếng gas phun vào dàn lạnh.

Tủ lạnh êm chỉ nghe tiếng nhẹ của hộp rơle sau khi cắm điện từ 0.5- 1s.

Khi tủ lạnh hoạt động dàn nóng nóng đều, dàn lạnh bám tuyết đều trên đương hút có đọng sương.

Đương ống nén phải nóng dần và mức độ nóng giảm dần cho tới phin lọc chỉ còn hơi ấm.

Khi mới dừng tủ lạnh và hoạt động lại ngay thì rơle bảo vệ ngắt, nếu máy nén không hoạt động được.

Cấu tạo của tủ lạnh

1/ Dàn bay hơi: Là thiết bị trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh, một bên là môi trường cần làm lạnh. Nhiệm vụ của dàn bay hơi là thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ thấp. Dàn này được lắp sau ống mao hoặc van tiết lưu, trước máy nén trong hệ thống lạnh.

2/ Dàn ngưng: Là thiết bị trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh ngưng tụ, một bên là môi trường làm mát. Nhiệm vụ của dàn ngưng là thải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra ngoài môi trường. Vì thế, nó được lắp đặt một đầu được lắp vào đầu đẩy của máy nén, đầu kia được lắp vào phin sấy lọc trước khi nối với ống mao. Dàn ngưng thường làm bằng sắt, đồng, có cánh tản nhiệt.

3/ Chất làm lạnh: Là chất lỏng dễ bay hơi đặt trong tủ lạnh để tạo nhiệt độ lạnh. Nhiều hệ thống lắp đặt công nghệ sử dụng amoniac tinh khiết như là chất làm lạnh. Nhiệt độ bay hơi của nó là khoảng -32 độ C.

4/ Máy nén: Chủ yếu là loại máy nén một hoặc hai pittong, dùng cơ cấu quay tay thanh truyền biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của pittong. Nhiệm vụ của máy nén là hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi đồng thời duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp và nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.

5/ Van tiết lưu.

Quá trình hoạt động của tủ lạnh

qua-trinh-hoat-dong-cua-tu-lanh

Máy nén nén khí làm lạnh, làm tăng áp suất và nhiệt độ của chất làm lạnh.

Dàn ngưng bên ngoài tủ lạnh cho phép chất làm lạnh có thể giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra.

Các chất lạnh nguội đi, sẽ ngưng tụ thành chất lỏng tinh khiết và chảy qua các van tiết lưu.

Khi chảy qua các van tiết lưu, các chất lỏng làm lạnh chuyển từ khu vực có áp suất cao sang khu vực có áp suất thấp. Sau đó, nó nở ra và bay hơi.

Trong khi bay hơi, nó hấp thụ nhiệt và bắt đầu làm lạnh.

Dàn bay hơi cho phép các chất làm lạnh hấp thụ nhiệt, làm lạnh bênh trong tủ lạnh. Các chu kỳ được lặp đi lặp lại như vậy.

Nếu bạn chưa hiểu hoặc có vấn đề nào cần hỏi hoặc sửa chữa hãy liên hệ cho dịch vụ sửa tủ lạnh giá rẻ của chúng tôi. Tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555.

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012