sua dien lanh tan nha

Hướng dẫn lắp máy nước nóng an toàn tại nhà

Máy nước nóng là thiết bị dùng bằng điện nên việc lắp đặt cần phải thận trọng và cẩn thận trong việc lắp đặt để tránh các rủi ro không may có thể xảy ra như bị rò rỉ điện có thể bị điện giật, chập cháy.. Dưới đây là cách lắp máy nước nóng rất đơn giản nên bạn cần chú ý là có thể lắp đặt được ngay thôi.

huong-dan-lap-may-nuoc-nong-an-toan-tai-nha

Hướng dẫn lắp máy nước nóng an toàn tại nhà

1/ Lắp máy nước nóng nơi an toàn

Máy nước nóng nên đặt gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn. Phải có tối thiểu 50 cm bán kính xung quanh không vướng vật cản để thuận tiện cho việc bảo dưỡng.

Vít treo máy phải được gắn chặt vào tường và phải chịu được gấp 3 lần trọng lượng máy đầy nước. Phải dùng vít treo máy do nhà sản xuất cung cấp.

Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại máy, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố. Đưa máy lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.

Chú ý: Nếu lỗ khoan bị rộng, tuyệt đối không được chèn bất cứ vật liệu gì khác mà phải khoan lỗ khác vì có như vậy mới đảm bảo sử dụng trong nhiều năm máy luôn được treo trên tường chắc chắn, giúp an toàn cho người và các thiết bị khác nằm phía dưới.

2/ Lắp đặt đường nước

Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của máy. Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van.

Nối đường cấp nước cho máy nước nóng vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.

Nối đường nước nóng vào ống ra của máy bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng trong máy chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.

Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi máy.

Van an toàn của máy nước nóng xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường.

Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho máy gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa máy càng tốt.

3/ Lắp đặt nguồn điện

Thông thường máy nước nóng sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB.

Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của máy ( 2500 W)

Khi lắp đặt máy nước nóng thì máy phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu.

Nối máy trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Aptomat phù hợp ở ngoài.

lap-may-nuoc-nong

4/ Kiểm tra và vận hành

Kiểm tra đảm bảo các mối nối không rò rỉ.

Khi máy hoạt động, van nước vào máy phải luôn mở.

Trước khi cắm điện, mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào máy. Sau vài phút, nước chảy ra liên tục tròn đều là máy đã đầy nước. Đóng vòi nước ra lại.

Xoay nút min – max theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ. Muốn giảm nhiệt độ xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Với mỗi loại máy nước nóng có thiết kế khác nhau nên việc lắp đặt của mỗi loại cũng có một số khác nhau, bạn nên tham khảo chi tiết đặc điểm từng loại để lắp đặt chính xác nhất.

Nếu bạn muốn an toàn hơn thì hãy gọi cho trung tâm điện lạnh tận nhà của chúng tôi đến để lắp máy nước nóng cho nhà bạn.

Tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012