sua dien lanh tan nha

Bơm gas máy lạnh giá bao nhiêu tiền?

gia-bom-gas-may-lanh

Một ngày nào đó máy lạnh nhà bạn bị hết gas thế là bạn gọi thợ bơm gas máy lạnh tới, lúc đó bạn không biết giá bơm gas máy lạnh là bao nhiêu hết, thợ bơm gas máy lạnh nói giá bao nhiêu thì bạn lại đưa bấy nhiêu, trong khi đó giá bơm máy lạnh được tính theo PSI nhưng cũng rất rẻ thôi. Bạn hãy cẩn thận coi chừng bị chặt chém đó nha.

Bơm gas máy lạnh không phải là việc khó khăn gì nhưng bạn cũng lưu ý không nên tự bơm gas máy lạnh tại nhà nha. Hãy gọi thợ có tay nghề kỹ thuật về sửa máy lạnh để bơm gas cho máy lạnh để tránh các rủi ro có thể xảy ra mà mình không lường trước được.

Giá bơm gas cho máy lạnh

Nạp gas bổ sung

  • Đối với gas R22 ( gas Ấn Độ): Sạc 1 PSI là 7.000 vnđ.
  • Đối với gas R410A ( gas Mỹ): Sạc 1PSI là 12.vnđ.

Thay gas mới

  • Đối với gas R22 ( gas Ấn Độ): Máy 1 Hp là 300.000 vnđ.
  • Đối với gas R410A ( gas Mỹ): Máy 1 HP là 650.000 vnđ.

 

Quy trình bơm gas máy lạnh

Quy trinh bom gas may lanh

Các dụng cụ dùng cho bơm gas máy lạnh

  • Đồng hồ đo gas.
  • Bình gas.
  • Dàn nóng máy lạnh.

Quy trình bơm gas máy lạnh

Gắn một đầu dây dài vào đồ hồ đo, một đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc bơm gas. Nhìn kim chỉ trên đồng hồ xem lượng gas thừa hay thiếu, nếu thiếu, thừa thì làm bước tiếp theo.

Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas thì thực hiện việc bơm gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi bơm gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu có không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.

Sau khi cân chỉnh cho gas phù hợp thì khóa van ở bình gas trước, rùi khóa van ở giàn nóng rùi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để nhắm tránh sự thất thoát gas trong hệ thống và tránh sự rò rĩ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone.

Trong quá trình cân chỉnh gas cho hệ thống thì phải mở cho hệ thống hoạt động nhé để gas được luân chuyển thì việc cân chỉnh gas mới chính xác được. Sau khi cân chỉnh gas xong thì cứ để máy chạy test khoảng 30 – 60 phút cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

Hãy gọi cho trung tâm sửa máy lạnh giá rẻ để bơm gas máy lạnh cho nhà bạn an toàn.

Liên hệ 028.6670.4444- 028.2217.5555 để được tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình nhất.

 

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012