sua dien lanh tan nha

Cách làm vệ sinh lò vi sóng tại nhà đơn giản

Không chỉ có máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh mới vệ sinh định kỳ, thường xuyên. Mà lò vi sóng dùng lâu ngày cũng phải được vệ sinh để đảm bảo các thức ăn khi nấu còn bám trong lò vi sóng được sạch sẽ để làm cho bữa ăn được ngon và hợp vệ sinh hơn. Dưới đây là bước làm vệ sinh lò vi sóng tại nhà đơn giản các bạn cùng tham khảo để tự vệ sinh lò vi sóng tại nhà của mình để tránh vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi trong lò.

Cách làm vệ sinh lò vi sóng tại nhà đơn giản

cach-ve-sinh-lo-vi-song-tai-nha-don-gian

Rút phích cắm của lò vi sóng ra khỏi nguồn điện và tháo khay thủy tinh ra vệ sinh

  • Nếu lò vi sóng của bạn có một khay hay mặt xoay di động, hãy lấy nó ra rồi rửa bằng nước ấm và nước rửa bát. Hãy cẩn thận khi dùng nước rửa bát có chất nhờn nên khi cầm tay rất trơn tránh làm vỡ.

Tạo hỗn hợp nước với chanh để làm sạch

  • Đổ 2 đến 3 chén nước vào một bát thủy tinh lớn. Thêm nửa thìa nước cốt chanh, nửa quả cam hoặc nửa ly dấm sẽ có tác dụng thay thế. Những hỗn hợp trên sẽ làm lò vi sóng có mùi thơm hơn.

Đun sôi hỗn hợp nước với chanh trong lò vi sóng

dun-soi-hon-hop-nuoc-voi-chanh-trong-lo-vi-song

  • Đặt bát chứa hỗn hợp làm sạch vào lò vi sóng, đóng cửa và cho hoạt động ở chế độ cao đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Hãy đun sôi nó trong khoảng 1-2 phút, cho đến khi có hơi nước xuất hiện bên trong ô kính, sau đó tắt lò vi sóng. Bạn nên để bát chứa hỗn hợp ấy bên trong lò vi sóng trong 15 phút trước khi lấy ra để hơi nước có thể làm sạch thức ăn bám và bụi bẩn còn sót lại.

Lấy bát hỗn hợp làm sạch ra khỏi lò vi sóng

  • Mở lò vi sóng và lấy bát hỗn hợp làm sạch một cách cẩn thận bằng cách sử dụng một miếng lót tay hoặc găng tay dùng cho lò vi sóng. Đổ nước nóng xuống chậu rửa bát và vứt bỏ bã chanh hoặc cam. Việc này cũng sẽ để lại mùi thơm dễ chịu và sạch sẽ cho chậu rửa.

Dùng miếng bọt biển lau sạch bên trong lò vi sóng

  • Sử dụng một miếng vải hoặc bọt biển ẩm, lau sạch bên trong lò vi sóng cho đến khi sạch hẳn. Nếu những vụn thức ăn cứng đầu vẫn còn bị dính lại, bạn có thể xịt một chút soda vào miếng bọt biển và chà rửa. Để làm sạch bên trong cánh cửa, bạn nên sử dụng một hỗn hợp gồm giấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn để lò vi sóng khô tự nhiên hoặc lau khô bằng khăn sạch trước khi đặt mặt xoay hoặc khay trở lại bên trong lò.

Dùng miếng bọt biển lau sạch bên ngoài lò vi sóng

lau-sach-ben-ngoai-lo-vi-song

  • Sử dụng miếng bọt biển ướt và hỗn hợp nước dấm rồi lau sạch bên ngoài lò vi sóng. Hãy nhớ làm sạch mặt trước của cửa và các phím điều khiển. Mỗi năm bạn nên kiểm tra các lỗ thông hơi ở mặt sau của lò vi sóng 3-4 lần để làm sạch bụi tích tụ. Việc này có thể xử lý dễ dàng bằng máy hút bụi. Giờ thì lò vi sóng của bạn đã sạch sẽ, thơm tho và sẵn sàng để sử dụng.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc sửa lò vi sóng hãy gọi cho trung tâm chúng tôi: 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012