sua dien lanh tan nha

Cách sử dụng máy lạnh hiệu quả

Mỗi gia đình sở hữu một chiếc máy lạnh nên tìm hiểu và thu thập những thông tin để sử dụng và bảo quản chiếc máy lạnh được bền lâu và an toàn. Tại vì nếu máy lạnh nhà bạn bị hư thì chi phí sửa chữa rất cao và giá thành mua một chiếc máy lạnh mới cũng rất cao. Hãy vệ sinh máy lạnh nhà bạn thường xuyên và định kỳ để tạo cho không khí dễ chịu và làm tăng tuổi thọ của máy lạnh.

cach-su-dung-may-lanh-hieu-qua

Cách sử dụng máy lạnh hiệu quả

1/ Rửa sạch lưới lọc không khí

Thông thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần, cách rửa như sau:

  • Tháo mặt máy rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa và không được sấy (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Để khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.

2/ Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt.

  • Các phiến toả nhiệt làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Nếu các phiến nhôm bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.

3/ Bảo vệ hệ thống làm lạnh

  • Bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện hoặc ống dẫn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì máy lạnh không thể làm lạnh được.

4/ Phải sử dụng cầu chì (hoặc áp tô mát) đúng quy cách theo chỉ tiêu kỹ thuật đã ghi trong thuyết minh kỹ thuật của máy.

5/ Sau khi tắt máy phải đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy lạnh nhiệt độ.

6/ Về mùa hè sau khi máy hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh (dưới 30oC). Nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 30oC) như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm. Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ, sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng.

7/ Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện: Phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục.

8/ Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.

9/ Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy lạnh như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không cố dùng khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

10/ Nửa năm dùng chổi lông mềm quét bộ phận bên ngoài 1 lần cho hết bụi bẩn. Mỗi năm cho dầu mỡ ổ trục quạt gió 1 lần. Bộ làm lạnh không cần xử lý chỉ cần chải quét bụi bẩn bên ngoài.

Hãy đến với dịch vụ sửa máy lạnh giá rẻ của chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa khắc phục những hư hỏng kịp thời cho quý khách.

Liên hệ 028.6670.4444- 028.2217.5555.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012