sua dien lanh tan nha

Lợi ích của việc lắp quạt gió cho máy lạnh

Thời buổi hiện nay đa số ai cũng sắm cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp với thời tiết nóng bức của miền nam và giá rét của miền bắc. Nhiều người lắp máy lạnh chỉ đa số chỉ tập trung ở khâu lắp đặt ít người để ý đến các vật dụng kèm theo máy lạnh để sử dụng tốt hơn. Ví dụ như kèm theo quạt gió, nhiều người nghĩ rằng lắp quạt gió sẽ làm cho căn phòng mất hơi mát của máy lạnh và sẽ gây tốn điện. Đó là một sai lầm, các bạn hãy cùng trung tâm điện lạnh tận nhà cùng tìm hiểu về lợi ích của quạt gió cho máy lạnh.

loi-ich-cua-viec-lap-quat-gio-cho-may-lanh

Lợi ích của việc lắp quạt gió cho máy lạnh

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại quạt thông gió của các thương hiệu nổi tiếng như: quạt thông gió Panasonic, quạt thông gió Senko, Mitsubishi, Midea,…

Khi lắp đặt máy lạnh theo quy chuẩn phải có quạt gió, công suất nhỏ để đối lưu và thay đổi không khí trong phòng. Bản thân máy lạnh hút không khí trong phòng, thổi qua giàn lạnh làm mát, do đó lượng không khí trong phòng cứ vậy “quay vòng” qua máy lạnh, để lọc bụi và làm mát rồi thổi trở ra.

Do vậy khi lắp máy lạnh để đảm bảo sức khỏe, chống thiếu ôxy gây nhức đầu cần có quạt hút công suất nhỏ hướng đối diện dàn lạnh để hút khí độc ra ngoài, theo đó không khí có ôxy tự nhiên sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp ôxy cho người sử dụng.

Nên có quạt hơi nước làm ẩm, nếu không có vật dụng này thì máy lạnh không nên để ở chế độ “Dry – làm khô” vì độ ẩm quá thấp sẽ khiến da khô, họng khô và đây là nguyên nhân gây mất nước dẫn đến váng đầu, viêm họng kinh niên, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Người sử dụng có thể phơi một chiếc khăn tắm đã làm ẩm, vắt hơi ráo trong phòng hoặc đặt một khay nước có bề mặt khá lớn nếu không có quạt hơi nước hay máy làm ẩm trong phòng. Đơn giản nhất là để máy lạnh chế độ “Auto – tự động” lọc ẩm.

quat-gio-may-lanh

Sử dụng quạt đảo gió khi phòng quá rộng. Với phòng nhỏ không cần sử dụng vì dòng không khí đã được đối lưu do khí nóng luôn bốc lên cao và được máy lạnh hút vào, lọc bụi, làm mát và lại thổi ra, khí lạnh thường “nặng” hơn nên ở dưới.

Người sử dụng máy lạnh chỉ nên đặt ở 26-27 độ với người lớn và 28-29 độ nếu có trẻ em, người già. Không ít người để nhiệt độ thấp và “đắp chăn”. Việc làm này không chỉ gây tốn điện mà còn hại sức khỏe.

Để tiết kiệm điện, “giàn nóng” của máy lạnh hai mảng cần được đặt nơi thoáng nhưng không có gió ngược trực tiếp. Người sử dụng nên che nắng giàn nóng, không để ánh nắng trục tiếp vào thiết bị này. Vị trí lắp đặt càng mát, càng ít tốn điện.

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012