sua dien lanh tan nha

Hỏng máy giặt do dùng nước xả vải sai cách

hong-may-giat-do-dung-nuoc-xa-vai-sai-cach

Việc sử dụng máy giặt không phải là một vấn đề dễ, nếu không sử dụng đúng cách sẽ làm máy giặt nhanh bị hư, quần áo không được sạch và có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để giúp quần áo mềm mại hơn và thơm hơn nhiều người sử dụng đến nước xả vải, vậy làm sao để sử dụng nước xả vải đúng cách nhiều người chắc chưa biết điều này. Trung tâm điện lạnh tận nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Hỏng máy giặt do dùng nước xả vải sai cách

1/ Những tác hại khi dùng nước xả vải sai cách

Việc dùng nước xả sai cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe và đồ dùng. TS Võ Thành Nhân cho biết: “Nhiều người có thói quen sử dụng nước xả trong máy giặt, nhưng cách này vô tình làm vi khuẩn trong máy giặt sinh sôi “.

Theo đó, các chất làm mềm vải sẽ để lại dầu và silicon trong máy giặt. Đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn bám dính, chực chờ tấn công quần áo ở những lần giặt kế tiếp, gây các bệnh viêm da, dị ứng.

Không chỉ có vậy, nếu dùng nhiều nước xả, lượng dầu bám lại ở ống thoát nước sẽ rất lớn. Chúng giữ lại bụi bẩn từ quần áo, khiến ống thoát và bộ lọc của máy hoạt động hạn chế vì cặn bám, nước bị dồn ứ, tắc lại.

Khi giặt nhiều quần áo, nếu dùng nhiều nước xả, máy sẽ phải hoạt động hết công suất để giũ sạch các chất này. Do đó, hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên, gây tốn điện, nước và giảm tuổi thọ của máy.

hong-may-giat-do-dung-nuoc-xa-vai-sai-cach-1

2/ Cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt

Không dùng nhiều nước xả, tùy vào lượng quần áo nhiều hay ít để cho lượng vừa đủ. Bạn có thể dựa vào đèn báo trên máy giặt. Điều này giúp giảm lượng dầu gây hại cho máy, quần áo nhanh khô, tránh tạo điều kiện cho bụi bẩn, sợi vải bám lại nhiều và giữ ẩm lồng giặt khiến vi khuẩn phát triển. Hiểu rõ về các vạch chia lượng trên nắp hộp nước xả để lấy lượng vừa đủ.

Bạn nên đổ nước xả vào khay đựng trên máy, tuyệt đối không đổ trực tiếp lên quần áo, dễ khiến vải loang màu hoặc nước xả không được phân bổ đều trong lồng giặt. Đồng thời, bạn đừng quên vệ sinh sạch khay đựng để bộ phận này không trở thành đại bản doanh của vi khuẩn.

Bên cạnh đó, bạn nên làm sạch lưới lọc xơ vải, đây là nơi bám lại nhiều nước xả và bụi bẩn nhất. Công việc này cần được thực hiện thường xuyên.

Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ vệ sinh máy giặt, đổ thêm 0,5l giấm trắng vào khay đựng nước xả, cùng với nước trong lồng giặt, giấm sẽ khử mùi hôi khó chịu và diệt khuẩn.

Nên sử dụng nước xả vải của những nhãn hàng có tên tuổi, đạt tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt của Viện Da Liễu để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và da của người.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012