sua dien lanh tan nha

Nguyên nhân do đâu dẫn đến máy lạnh bị mất nguồn?

Những bệnh của máy lạnh thường gặp là máy lạnh bị chảy nước, máy lạnh không lạnh, máy lạnh hư block trong đó cũng có hiện tượng máy lạnh bị mất nguồn. Bạn có biết nguyên nhân do đâu dẫn tới hiện tượng đó không? Hãy cùng trung tâm điện lạnh tận nhà tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh mất nguồn.

nguyen-nhan-do-dau-dan-den-may-lanh-bi-mat-nguon

Nguyên nhân do đâu dẫn đến máy lạnh bị mất nguồn?

1/ Đường dây không đáp ứng đủ điện áp

Đối với máy lạnh 12000 BTU công suất vào khoảng 1000W dòng sẽ là 4,5A nếu một đơn vị lắp đặt chỉ đi dây 1,5mm sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng chập cháy, nghiêm trọng hơn là có thể chập cả hệ thống điện trong gia đình bạn rất nguy hiểm.

2/ Hỏng block do thừa hoặc thiếu gas

Nếu như máy lạnh nhà bạn bị mất nguồn do hỏng block vì thừa hay thiếu gas, khi chạy quá tải thì bạn phải thay thế block mới rất tốn kém. Nếu bạn không thể khắc phục được hãy gọi cho trung tâm sửa máy lạnh.

3/ Hiện tượng chập cháy do xung điện

Nhiều gia đình sử dụng máy lạnh với một tần suất rất cao, hầu như là 24/24 tiếng, đặc biệt trong những ngày mùa hè nóng bức. Việc máy lạnh hoạt động với tần suất như vậy có thể làm quá tải, kèm với đó là việc bố trí máy lạnh không hợp lý trong quá trình lắp đặt sẽ khiến dàn nóng không thể tản hết nhiệt, nguyên nhân này sẽ làm máy lạnh bị chết tụ rồi chỉ chạy quạt gió dàn lạnh gây ra hiện tượng nổ cầu trì, chập cháy dây điện, hoặc gây ra các bệnh khác mà không lường trước được.

4/ Do hỏng remote điều khiển máy lạnh

do-hong-remote-dieu-khien-may-lanh

Do điều khiển không nhận tín hiệu, hư hỏng. Tuy nhiên đây không phải là trường hợp thường gặp bở vì nó chỉ chiếm khoảng 5%. Để khắc phục nó thì bạn cần phải kiểm tra lại điều khiển và board mạch.

5/ Chuột bọ làm tổ trong máy lạnh

Chuột bọ có thể phá tan mọi ngõ ngách của máy lạnh và làm ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy lạnh, chuột thường cắn làm đứt các dây điện và điểm siết nối dây điện, dẫn đến mất nguồn hoặc chập cháy máy lạnh, quý khách nên đề phòng.

​6/ Đường thoát nước máy lạnh

Do máy lạnh bẩn làm tràn nước và thoát theo ống thoát nước làm chảy xuống dây điện và chảy theo dây điện vào các điểm nối điện làm chập cháy và mất nguồn máy lạnh.

Những nguyên nhân trên đây là hiện tượng làm cho máy lạnh mất nguồn. Nếu bạn không thể tự khắc phục được hãy gọi cho trung tâm sửa máy lạnh giá rẻ của chúng tôi để khắc phục kịp thời giúp gia đình bạn.

Tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012