sua dien lanh tan nha

Rước bệnh khi dùng máy giặt sai cách

Nhiều gia đình khi sử dụng máy giặt chỉ biết bỏ quần áo vào máy giặt và giặt thôi, không quan tâm đến vấn đề vệ sinh máy giặt. Việc sử dụng máy giặt không đúng cách có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người từ việc vi khuẩn bám vào quần áo và lây lan qua cơ thể con người. Hãy cùng điện lạnh tận nhà tìm hiểu nguyên nhân do đâu ảnh hưởng đến cơ thể con người và tìm cách khắc phục để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

ruoc-benh-khi-dung-may-giat-sai-cach

Rước bệnh khi dùng máy giặt sai cách

1/ Bỏ tất cả quần áo vào giặt chung

Cứ sau 5 tháng sử dụng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt. Các bào tử nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước. Một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, thói quen bỏ tất cả quần áo, lẫn cả đồ lót và đồ dài vào giặt như của một số người nhằm tiết kiệm thời gian cũng như lượng nước dùng, sẽ khiến quần áo dễ bị nhiễm bẩn và có hại sức khỏe.

Bạn nên để máy giặt tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thông gió trong vài giờ, giúp máy không bị ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không để lâu trong khoang máy.

2/ Cho quá nhiều bột giặt, chất tẩy rửa vào máy giặt

Nhiều người nghĩ rằng cho nhiều bột giặt, chất tẩy rửa vào quần áo sẽ làm quần áo được sạch hơn. Tuy nhiên nếu lượng nước không đúng hay thời gian xả nước không đủ sẽ dẫn đến quần áo thường còn sót lại bột giặt, chất tẩy rửa.

Hầu hết các chất tẩy rửa, bột giặt là các hợp chất alkyl benzen không chỉ gây kích ứng cho da mà còn ảnh hưởng đến chức năng gan.

3/ Không vệ sinh máy giặt định kỳ thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng khi giặt quần áo, máy giặt và bột giặt sẽ loại bỏ tất cả vết bẩn và vi khuẩn. Nhưng sự thật hoàn toàn không như thế, chỉ trừ trường hợp bạn dùng thuốc tẩy mạnh hoặc nước nóng thì vi khuẩn có thể sẽ bị tiêu diệt, còn không với nhiệt độ bình thường, vi khuẩn vẫn còn nhiều nhất chắc chắn chính là ở trong lồng máy giặt.

Máy giặt không vệ sinh thường xuyên sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại
Khi máy giặt không vệ sinh quần áo trông còn bẩn hơn trước khi cho vào máy giặt, không những thế một số vi khuẩn nguy hiểm như E.coli gây ra bệnh tật về da và hô hấp, thực sự chúng rất nguy hại nếu bạn không biết cách phòng ngừa kịp thời.

Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ làm sạch lồng giặt sau khoảng 3 tháng bằng chất tẩy và nước mà không có quần áo bên trong. Ngoài ra, hãy để quần áo bạn khô dưới nắng mặt trời, vì ánh nắng giúp diệt khuẩn hiệu quả nhất.

ve-sinh-may-giat

4/ Ngâm, giặt quần áo quá lâu

Đối với những bạn kỹ tính, thường có thói quen ngâm, giặt quần áo thật lâu, thật kỹ nhằm đánh bay hoàn toàn bụi bẩn. Tuy nhiên, chính điều này đã vô tình khiến cho quần áo của bạn phải tiếp xúc với những hóa chất cực kỳ độc hại. Trong rất nhiều loại chất tẩy, làm trắng đều có chứa các hóa chất tổng hợp rất nguy hiểm cho da. Chúng thường có hóa chất benzyl, polyetylen hay sodium hypochlorite… Mức độ hại nhiều hay ít tùy theo hàm lượng, nồng độ của hóa chất ấy trong dung dịch. Hàm lượng, nồng độ càng cao càng nguy hiểm.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012