sua dien lanh tan nha

Khắc phục các lỗi hư hỏng của lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị điện sử dụng trong một thời gian sẽ xuất hiện các lỗi mà bạn không lường trước được và cũng không biết cách khắc phục. Làm thế nào để sử dụng lò vi sóng hiệu quả và khắc phục những lỗi đơn giản kịp thời mà không cần đến thợ sửa lò vi sóng thì các bạn hãy dành vài phút để đọc những kinh nghiệm dưới đây để dễ dàng xử lý.

khac-phuc-cac-loi-hu-hong-cua-lo-vi-song

Khắc phục các lỗi hư hỏng của lò vi sóng

1/ Bảng điều khiển không hoạt động, hoạt động không chính xác

Do bảng điều khiển bị ẩm ướt, cần phải để vài ngày cho khô.
Nếu bảng điều khiển không bị ẩm, hãy kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không. Côn trùng, đặc biệt là gián làm tổ trong lò vi sóng qua lỗ thông khí, gián rất thích sự ấp áp của bảng mạch. Do vậy, nên gắn lưới ở lỗ thông hơi để ngừa gián chui vào trong lò.

2/ Lò vi sóng không hoạt động

Cầu chì cao áp là thiết bị khá an toàn dùng để ngắt điện trong trường hợp điện áp tăng quá nhanh nhằm bảo vệ lò vi sóng. Khi lò vi sóng không hoạt động cần kiểm tra cầu chì của lò. Nếu thấy cầu chì có vấn đề thì nên thay thế bằng loại cầu chì khác an toàn hơn.

Công tắc cửa bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến lò vi sóng không hoạt động. Bạn nên kiểm tra ngay công tắc cửa và trong trường hợp nó bị hỏng thì cần thay thế mới.

3/ Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Khi bạn phát hiện âm thanh ù ù bất thường thì nguồn magnetron – bộ phận phát ra vi sóng hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng. Lỗi này không dễ khắc phục cần gọi thợ sửa lò vi sóng tới sửa

sua-lo-vi-song

4/ Đĩa xoay không xoay

Trục xoay và vòng xoay

Bạn nên kiểm tra tại vị trí khớp nối nhựa bên dưới khay

Kiểm tra cả vòng và con lăn để xem nó có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn hay không?

Kiểm tra đĩa có đặt đúng trên trục xoay hay không?

Trong trường hợp động cơ trục xoay bị hỏng, bạn cần phải gọi thợ chuyên sửa chữa đến để khắc phục.

5/ Lò vi sóng phát ra tia lửa điện

Chắc chắn rằng những đồ dùng đưa vào trong lò không có chứa chất kim loại hoặc nhôm.

Nếu những vật dụng nấu, vỏ bọc thực phẩm có chứa hoa văn tráng kim loại hay các đốm bong men tráng trong khoang buồng lò thì đều là những nhân tố có thể gây ra tia lửa điện. Do đó, bạn nên lau dọn khoang lò cẩn thận sau mỗi lần sử dụng, thay thế vỏ bọc thức ăn, một lưu ý nhỏ mà các bạn nên nhớ chỉ dùng loại vỏ bọc dành riêng cho lò vi sóng và không xài dụng cụ nấu có chứa kim loại.

Nếu men tráng trong lò bị bong, bạn cần gọi thợ đến sơn lại.

Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Không tự động mở lò vi sóng hoặc quanh khu vực đã được gắn xi bởi điện áp trong lò rất cao, có thể khiến bạn bị sốc điện nghiêm trọng ngay cả khi bạn đã ngắt nguồn điện.

Khi không xác định và bắt bệnh thường thấy thì bạn nên gọi thợ đến sửa hoặc suy nghĩ thêm về việc sắm một chiếc lò vi sóng mới.

Nếu các hướng dẫn trên bạn thực hiện mà không thể khắc phục được hãy gọi ngay trung tâm sửa lò vi sóng giá rẻ của chúng tôi để khắc phục.

Tổng đài: 028.6670.4444- 028.2217.5555

 

 

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012