sua dien lanh tan nha

Mua máy giặt loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy giặt làm sao để lựa chọn cho gia đình mình chiếc máy giặt phù hợp. Nhiều gia đình có sử dụng máy giặt cũng hay lo lắng rằng máy giặt nhà mình khi giặt đồ xong vẫn còn nhiều bột giặt bám trên quần áo, máy giặt khi giặt đồ mấy tiếng cũng chưa xong, máy giặt dùng rất hao nước… Vậy làm sao để chọn lựa cho gia đình mình chiếc máy giặt phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình và sử dụng hiệu quả thì dưới đây là một vài gợi ý giúp gia đình bạn để chọn lựa.

mua-may-giat-loai-nao-tot-nhat

1/ Đặt ra các tiêu chuẩn của bạn đối với việc lựa chọn mua máy giặt

Trước khi đi vào cửa hàng mua máy giặt bạn cần có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

 • Bạn có bao nhiêu tiền để mua một chiếc máy giặt.
 • Bạn có sở hữu nhiều loại vải mềm cần sự chăm sóc đặc biệt khi giặt không.
 • Gia đình bạn có nhiều hay ít thành viên.
 • Không gian nhà bạn rộng hay hẹp để lựa chọn máy giặt.
 • Nguồn cung cấp nước nhà bạn có tốt không.

Tùy vào số lượng người trong gia đình và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua máy giặt với công suất phù hợp, có thể là 7kg, 8kg, hay 10kg… Thông thường gia đình có 4 người nên chọn máy giặt có khối lượng 7kg là đủ.

2/ Khả năng tiết kiệm nước

Đối với máy giặt, người tiêu dùng nên lưu ý nhất đó là khả năng tiết kiệm điện nước. Máy giặt lồng ngang có khả năng tiết kiệm điện nước hơn hẳn so với máy giặt lồng đứng. Tuy rằng máy giặt lồng ngang có giá thành cao hơn nhưng nhờ những tính năng vượt trội hơn hẳn về khả năng tiết kiệm điện nước, về mặt lâu dài thì số tiền tiết kiệm được từ điện nước cũng rất đáng quan tâm. Sử dụng máy giặt lồng ngang là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên mua loại máy nào có sử dụng công nghệ Inverter. Hệ thống điều khiển biến tần của LG giúp giảm các dao động về tốc độ và sử dụng chính xác lượng điện năng cần thiết ở mỗi chu trình giặt. Không chỉ giúp tiết kiệm nước và năng lượng, nó còn đảm bảo hiệu quả giặt tối ưu. Máy giặt loại tốt phải có động cơ dẫn động trực tiếp. Khác với động cơ thường với chổi than và dây cu-roa, động cơ dẫn động trực tiếp của LG có độ ổn định cao và giảm thiểu độ rung. Không những giúp giảm thiểu tiếng ồn và tiết kiệm nước, điều này còn làm tăng dộ bền của động cơ và giảm chi phí bảo trì. Hiện nay, tất cả các loại máy giặt lồng ngang và rất nhiều máy giặt lồng đứng của LG đều được trang bị động cơ dẫn động trực tiếp biến tần Inverter DirectDrive nên người sử dụng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với túi tiền và nhu cầu nhất mà vẫn đảm bảo máy giặt tiết kiệm điện nước.

3/ Tính năng

Máy giặt quần áo không chỉ đơn giản làm sạch bằng nước và nước giặt như trước mà còn có nhiều chế độ giặt phù hợp với khối lượng và chất liệu quần áo khác nhau. Chẳng hạn chức năng giặt tự động, giặt nóng, giặt nhanh khi đồ ít dơ, chế độ cho đồ dùng nặng như: chăn mền, quần jean, chế độ cho những chất liệu cần bảo vệ như lụa, “đồ nhỏ”, giặt tiết kiệm nước… Bên cạnh những model phổ biến 5 tính năng, một số máy có đến 12 chức năng giặt khác nhau.

4/ Kiểu dáng của máy giặt

kieu-dang-cua-may-giat

Máy giặt lồng đứng

 • Phù hợp với gia đình có diện tích sử dụng nhỏ
 • Ưu điểm: Nắp cửa trên rộng, thuận tiện cho thao tác người sử dụng, giá thành không cao.
 • Nhược điểm: Tiêu thụ nước và điện nhiều, tiếng ồn lớn. Không có hệ thống cân bằng và tự vận hành khi đột ngột mất điện. Hay bị đọng bột giặt vào quần áo nếu không hòa kĩ trước khi sử dụng.

Máy giặt lồng ngang

 • Phù hợp với gia đình có diện tích sử dụng lớn, thuận tiện cho việc mở, đóng cửa máy.
 • Ưu điểm: Dung tích lớn, tiết kiệm nước, giảm thiểu tiếng ồn. Có khả năng cân bằng và tự vận hành khi đột ngột mất điện. Cửa máy có tính an toàn cao, giúp người dùng theo dõi quá trình hoạt động của máy dễ dàng. Hiệu quả giặt vượt trội, độ bền cao.
 • Nhược điểm: Dòng máy này chỉ là tính phù hợp thường áp dụng cho diện tích sử dụng lớn cùng giá thành khá cao.

Máy giặt lồng nghiêng

 • Phù hợp với gia đình có diện tích sử dụng lớn, thuận tiện cho việc mở, đóng cửa máy.
 • Ưu điểm: Bộ phận tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt khí, đường cấp nước giặt vào máy hòa tan nhanh xà phòng cùng tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn tạo nên một dòng máy giặt có hiệu năng vượt trội. Tốc độ giặt nhanh, tiết kiệm điện năng.
 • Nhược điểm: Khi vắt phát ra tiếng ồn và giá thành cao.

Quý khách có nhu cầu sửa máy giặt hay lắp máy giặt hãy gọi cho trung tâm chúng tôi.

Tổng đài: 028.6670.4444- 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012