sua dien lanh tan nha

Phân biệt lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào?

lo-nuong-va-lo-vi-song

Ngày nay nhiều người nội trợ hay mua sắm cho mình lò vi sóng và lò nướng, nhưng có nhiều người nhầm tưởng lò vi sóng và lò nướng là một. Tuy nhiên trung tâm điện lạnh tận nhà sẽ đưa ra sự khác biệt giữa lò nướng và lò vi sóng để cho các bạn dễ phân biệt và nhận biết để tránh nhầm lẫn khi đi mua hàng.

1/ Cơ chế làm chín thức ăn

Lò vi sóng: Lò vi sóng sử dụng sóng tần số cao khoảng 2.45GHz, được sinh ra từ nguồn magnetron, dẫn theo ống dẫn sóng vào khoang nấu, làm rung các phân tử chất lỏng, sự chuyển động này tạo ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong và làm chín thức ăn một cách nhanh chóng, đều.

Lò nướng: Lò nướng hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong, thức ăn chín lâu hơn và người nấu không thể chủ động hơn trong việc điều chỉnh độ chín của thức ăn.

Vì cách làm chín thức ăn đặc trưng mà lò nướng và lò vi sóng không thể thay thế cho nhau. Lò vi sóng làm nóng và chín thức ăn nhanh nhưng không thể nướng thức ăn tốt được như lò nướng. Với lò nướng, có thể hâm nóng thức ăn nhưng vì dùng nhiệt trực tiếp nên mất nhiều thời gian hơn lò vi sóng.

phan-biet-lo-vi-song-va-lo-nuong-khac-nhau-nhu-the-nao

2/ Chức năng của lò nướng và lò vi sóng

Lò vi sóng: Dùng để hâm nóng, rã đông thực phẩm và nấu các món cơ bản. Lò vi sóng có thể nướng được vài thực phẩm như xúc xích, nhưng chất lượng không bằng lò nướng. Vì vậy, lò vi sóng phù hợp cho những gia đình có nhu cầu lớn về hâm nóng thức ăn, luộc rau củ quả. Khi hâm nóng món ăn bằng lò vi sóng, không cần cho thêm nước, cũng không sợ món ăn khô cháy hoặc dính với nhau mà hương vị vẫn còn nguyên. Tương tự, khi luộc rau, bạn cũng để nguyên đĩa rau vào lò vi sóng, không cần đổ nước, rau sẽ chín nhanh trong vòng vài phút, giữ nguyên màu sắc và mùi vị.

Lò nướng: Có chức năng nướng. Tùy vào từng loại lò mà có lò có các chế độ nướng lửa trên, lửa dưới, quạt đối lưu để phù hợp với nhiều loại thức ăn khác nhau. Tùy từng loại lò, công suất, chế độ lửa, lò nướng được thịt gà, cá, sườn, bánh pizza và các loại bánh khác. Lò nướng bằng nhiệt và làm chín từ bề mặt bên ngoài. Lò nướng phù hợp cho gia đình có nhu cầu nướng thịt, cá, làm bánh, tất cả các loại thực phẩm có nhu cầu nướng chín bằng nhiệt giống như khi sử dụng để nướng bằng bếp điện, bếp gas, bếp than.

3/ Công suất

Lò vi sóng thường có công suất thấp hơn lò nướng. Ví dụ lò dùng cho gia đình 4-5 người có công suất trung bình 900W, trong khi lò nướng sẽ cần công suất 1200W. Những lò vi sóng có chức năng nướng hầu như công suất nướng trong trường hợp này cũng chỉ đạt tới 1000W, hiệu quả nướng chín sẽ không đạt được như lò nướng đơn thuần.

4/ Nên mua lò nướng hay lò vi sóng

Nhiều người vẫn nghĩ lò vi sóng và lò nướng có thể thay thế cho nhau ở một vài chức năng. Tuy nhiên, sử dụng như vậy khiến giảm hiệu quả sử dụng, thức ăn không ngon, tốn nhiều thời gian và điện năng.

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012